6 mẹo nhỏ khi dùng đồ thủy tinh
6 mẹo nhỏ khi
dùng đồ thủy tinh
Làm sao để rửa sạch một cái chai
miệng nhỏ, mở nút chai quá chặt hay làm cho ly thủy tinh sáng bóng? Bạn hãy
thử tham khảo các mẹo sau.
Rửa ly cho
bóng, sáng
Ly thủy tinh dùng
lâu ngày thường hay bị ố vàng, xỉn màu. Hãy rửa ly bằng nước nóng và xà
phòng rồi xả lại bằng nước có pha giấm.
Mở
nút chai quá chặt
Chai rượu để lâu
ngày ít dùng đến, nút bị dính chặt không mở ra được. Hãy dùng lửa hơ cổ chai
cho nóng. Hơi nóng sẽ làm cổ chai nở ra, nút chai sẽ được vặn ra một cách
dễ dàng.
Nút chai cứng không đậy được
Nếu nút chai cứng và to hơn miệng chai, bạn đã tìm mọi
cách mà vẫn không đậy được, hãy ngâm nút chai vào nước ấm. Nút chai sẽ mềm, nở
ra, bạn chỉ việc đậy nhẹ là nút sẽ khít vào miệng chai.
Rửa sạch chai thủy tinh
Với những chai thủy tinh có miệng bé muốn rửa sạch bên
trong rất khó. Xin mách bạn một cách để làm cho nó sáng bóng như mới: cho vào
chai một nắm gạo, đổ một ít nước sôi vào, đậy nắp lại và lắc mạnh. Làm như vậy
vài lần, chai thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng.
Nếu bạn muốn súc sạch một bình thủy tinh bị mờ đục vì
để lâu ngày, hãy xé vụn giấy báo nhét vào thật đầy rồi đậy kín. Ngâm như vậy
trong hai, ba ngày, sau đó lấy hết giấy ra, súc lại bằng nước lạnh, chiếc bình
thủy tinh của bạn sạch như lúc mới mua về.
Cắt cổ chai thủy tinh
Muốn cắt một cái cổ chai làm bằng thủy tinh thật đều
mà không bị nứt hoặc mẻ, hãy đổ nước vào đến mức bạn muốn cắt rồi đổ một lớp dầu
lên trên. Nung một cây sắt thật đỏ. Nhúng cây sắt vào trong lớp dầu, chai sẽ
bị cắt ngay chỗ muốn cắt.
Chùi cửa kính
Những cánh cửa bằng thủy tinh bị bẩn bởi những vết tay
bẩn vịn vào. Muốn làm sạch những vết bẩn đó, bạn hãy lấy củ khoai tây cắt đôi,
xoa đều lên những cánh cửa (nhớ để nguyên củ khoai, đừng lột vỏ và xoa bằng mặt
mới cắt). Khi thấy mặt khoai tây đã chà bị đen thì cắt bỏ lớp mỏng đen ấy. Chùi
như thế trong nhiều lần, cửa kính của bạn sẽ bóng, sáng.
Vietbao (Theo: baodatviet.vn)